Thép Hòa Phát được lựa chọn cải tạo đường băng quốc tế Nội Bài

Thứ hai - 17/08/2020 15:24  |  1717
Từ cuối tháng 6/2020, dự án cải tạo nâng cấp đường cất hạ cánh Sân bay quốc tế Nội Bài đã được khởi công. Thép Hòa Phát đã được chọn làm vật liệu đầu vào thép cốt bê tông trong quá trình thi công.
hp

Đây là một số rất nhiều dự án đầu tư công lựa chọn thép Hòa Phát trong thời gian qua. Các loại thép được cấp vào dự án là thép thanh vằn sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 1651-2018 tại Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Hải Dương. Toàn bộ sản phẩm do Thép Hòa Phát đã và sẽ cung ứng vào dự án có khối lượng ước tính khoảng 20.000 tấn.

Với tính chất quan trọng của dự án, Bộ Giao thông vận tải, Ban Quản lý dự án Thăng Long đã đưa ra những yêu cầu rất cao về kỹ thuật và chất lượng tổng thể của công trình. Với vật liệu xây dựng, trước khi sản phẩm được đưa vào thi công, các mẫu thép đã được phân tích đảm bảo mọi yêu cầu kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, đặc biệt là độ bền kéo, độ giãn dài,…Đại diện đơn vị tư vấn giám sát (Coninco) đánh giá, thép Hòa Phát đảm bảo các chỉ tiêu về kỹ thuật theo hồ sơ thiết kế và chỉ dẫn kỹ thuật của dự án.
 

san bay nb

 Đường băng sân bay Nội Bài (Nguồn: Internet)

Dự án Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh; xây dựng mới các đường lăn thoát nhanh S3A, S5B, S6B; cải tạo, nâng cấp các đường lăn hiện hữu (S1, S1A, S2, S3, S4, S5, S5A, S6, S7); xây dựng các công trình phục vụ quản lý bay, đèn tín hiệu, sơn kẻ tín hiệu, hệ thống thoát nước và các công trình phụ trợ đồng bộ. Tổng mức đầu tư của dự án là 2.031 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 1.449 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước.

Được biết, dự án do Liên danh nhà thầu xây lắp gồm Tổng công ty Xây dựng Hàng không (ACC) - Công ty cổ Phát triển đầu tư xây dựng Việt Nam (VINADIC) - Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn thực hiện. Nhà thầu tư vấn giám sát là Công ty cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng (CONINCO). Giai đoạn 1 của dự án dự kiến sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2021.

Song song với sân bay quốc tế Nội Bài, Thép xây dựng Hòa Phát cũng được lựa chọn để cải tạo sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), sân bay Cát Bi (Hải Phòng). Với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ngoài đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng sản phẩm, thép Hòa Phát là đơn vị duy nhất có khả năng cung ứng sản phẩm đảm bảo tiến độ dự án đề ra.

  Hòa Phát là nhà sản xuất thép từ quặng sắt lớn nhất của Việt Nam hiện nay. Với quy trình sản xuất khép kín theo công nghệ lò cao, lò thổi ôxy, thép xây dựng Hòa Phát được khử sạch sâu tạp chất, đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn xây dựng khắt khe nhất trong và ngoài nước. Nhờ vậy, thép xây dựng Hòa Phát thường được các nhà thầu, tư vấn giám sát lựa chọn để thi công các dự án trọng điểm quốc gia.

Nghi Trần

 • Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Lạng Sơn

  Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Lạng Sơn

  Được xây dựng trên diện tích 25 ha của thôn Phai Trần ( Thành phố Lạng Sơn) và một phần thuộc xã Hợp Thành ( Cao Lộc).

 • Dự án Cầu Linh Cảm Hà Tĩnh

  Dự án Cầu Linh Cảm Hà Tĩnh

  Cầu Linh Cảm được xây dựng bằng BTCT và BTCT DƯL vĩnh cửu, có chiều dài 370m bắc qua sông La nằm trên QL15A tại địa phận Huyện Đức Thọ - tỉnh Hà Tĩnh.

 • Công trình thuỷ điện Sơn La

  Công trình thuỷ điện Sơn La

  Dự án Thủy điện Sơn La với công suất lắp đặt 2.400 MW (gồm 6 tổ máy, mỗi tổ máy 400MW) là bậc thang thứ 2 nằm trên sông Đà (sau thủy điện Lai Châu và...

 • Dự án chung cư 125 Hoàng Ngân

  Dự án chung cư 125 Hoàng Ngân

  Tổ hợp Hoàng Ngân Plaza tọa lạc tại số 125 Phố Hoàng Ngân, phường Trung Hòa, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. được thiết kế hài hòa là sự kết hợp...

 • Khu biệt thự cao cấp Tây Đô Villas

  Khu biệt thự cao cấp Tây Đô Villas

  Tây đô Villas nằm trong khuôn viên của khu đô thị Dương Nội có tổng diện tích là 109.9ha, trong đó tổng diện tích của khuôn viên 1959 căn biệt thự là...

 • Trung tâm thương mại và phố chợ Đô Nghĩa

  Trung tâm thương mại và phố chợ Đô Nghĩa

  Nằm trong tổng thể khu đô thị mới Dương Nội, tiếp giáp giữa giao lộ Đường Vành đai 4 và đường Lê Văn Lương kéo dài. Trung tâm thương mại Phố chợ Đô...

Video